[tintuc]Hành động backup Template Blogspot là rất quan trọng khi sử dụng, giúp bạn tránh khỏi những không may ro trong quá trình chỉnh fix giao diện theme của mình.

Tại sao những bạn cần sao lưu (backup) theme Blogspot?
Những điểm chú ý trong bài viết:
Backup theme Blogspot là gì?
Sao lưu theme Blogspot khi nào?
Cách sao lưu (backup) theme Blogspot
Cách bình phục template

Vậy sao lưu (backup) theme là gì?

Sao lưu (Backup) theme blogger là hành động bạn tải xuống toàn cục code của theme và lưu trữ nó ở bất kỳ đâu, có thể là trên máy tính bạn, hoặc trên những đám mây lưu trữ nào đó. Nó cũng gần giống như việc backup database và code khi bạn sử dụng những hệ thống site khác.

Rõ hơn nữa...

Tại sao những bạn cần phải sao lưu Template Blogspot? Sao lưu theme ở đây là sao lưu gì?

Để vấn đáp câu hỏi trên, những bạn sẽ quay ngược trở lại: Template Blogspot đc cấu tạo từ gì? Đó là từ những đoạn code, là từ HTML, CSS, Jquery, Javascript... Vì vậy, sao lưu theme Blogspot chính là sao lưu những đoạn code này, hay đúng mực hơn là sao lưu toàn cục code blog của bạn.

Việc sao lưu theme Blogspot là điều cần thiết, do có thể chỉ với 1 chỉnh fix của bạn, sẽ làm hỏng giao diện blog làm cho một vài chức năng hay thậm chí toàn cục giao diện không hoạt động, vì thế, bạn cần phải sao lưu chúng để đề phòng tình huống quan trọng thì bình phục lại.

Sao lưu theme Blogspot khi nào?

Bạn cần phải sao lưu theme trước mỗi chỉnh sửa code của bạn, việc này là quan trọng để bạn có thể bình phục bất kỳ bao giờ tôi chỉnh sửa bị lỗi. Ngoài ra, việc sao lưu code có thể giúp bạn đưa nó vào những blog mới của mình, để tránh việc phải sử dụng theme thuở đầu và lại phải fix lại từ đầu.

Cách sao lưu template:

Để sao lưu theme blogspot, mọi người có thể tuân theo chỉ dẫn sau:

- Vào trang quản trị blog của bạn thằng url sau: https://www.blogger.com/

- Tiếp tục vào phần Chủ đề, và chọn tùy chọn Sao lưu/Khôi phục:

sao lưu (backup) theme Blogspot

- Sau đó việc còn lại Chỉ Cần chọn Tải chủ đề xuống và lưu trữ tại nơi dễ quản trị là được.

Cách bình phục template

Để biết đc cách bình phục theme Blogspot, bạn có thể đọc ở bài viết: Cách tải lên và cấu hình thiết lập cơn thế hệ Template.

Việc backup template là cực kỳ quan trọng đối với người dùng Blogspot. Vì vậy mọi người cần lưu ý để tránh thực trạng fix ngừng rồi không cách nào khôi phục lại đc như cũ, sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời hạn để triển khai mọi thứ lại từ đầu.


Cảm ơn mọi người đã quan tâm, cuahangtemplate.com luôn sẵn sàng trợ giúp các bạn, hãy để lại comment phía dưới nhé.
chúc mọi người thành công!! [/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351
1
Bạn cần hỗ trợ?