[tintuc]Bạn đã làm quen với giao diện quản lý của Blogspot qua post Giới thiệu bố cục chính trang quản lý Blogspot, đồng thời chiếm đc đề xuất của cuahangtemplate rằng nên sử dụng Template Blogspot thiết lập ngay từ đầu ở post Vì sao nên sử dụng Template Blogspot tùy chỉnh?. Vậy thì tới với post này, cuahangtemplate sẽ chỉ dẫn những bác sử dụng những chức năng của phần Chủ đề, để tải lên Template Blogspot, sau lưu hay thiết lập nó.

Những mục chính trong bài viết:
Cách sao lưu mẫu giao diện Blogspot
Cách tải lên và hồi phục template
Cách thiết lập mẫu giao diện cơ bản
Đây là giao diện của trang Chủ đề của Blogspot:


Tại đây, những bạn có thể triển khai tất cả những làm việc bao gồm tải lên template, sao lưu mẫu giao diện hay thiết lập giao diện Blogspot từ basic tới chuyên sâu. Chúng ta sẽ đi từng bước để tò mò những chức năng này:

Sao lưu mẫu giao diện Blogspot

Việc sao lưu mẫu giao diện mẫu blogspot là rất quan trọng, vì thế đã đc cuahangtemplate chỉ dẫn riêng ở một post khác. Các bạn có thể tò mò thêm toàn vẹn những ý về sao lưu mẫu giao diện mẫu blogspot tại đây: Tại sao những bạn cần sao lưu mẫu giao diện Blogspot?

Cách tải lên, hồi phục mẫu giao diện Blogspot

Tại sao ở đây tôi sử dụng từ hồi phục đi kèm với tải lên, là do vì 2 hành động này là giống nhau và ở bên trên bạn đã tò mò cách sao lưu mẫu giao diện Blogspot, khi cần thiết, thì tải lên cũng chính là để hồi phục lại mẫu giao diện của bạn.

- Để tải lên template, những bác vào trang quản lý Blogger, phần Chủ đề, sau đó chọn lựa tùy chọn Sao lưu/Khôi phục (như ảnh phía trên).

- Sau đó nhấp vào tùy chọn Chọn tệp, một cửa sổ bật ra, bạn cần chọn mẫu giao diện tôi muốn tải lên hoặc bạn dạng backup bạn muốn phục hồi. Sau đó chọn tiếp Tải lên. Và đợi 1 tí là việc tải lên sẽ hoàn thành.

tai len mẫu giao diện blogspot

Tuy nhiên, nhiều khi việc tải lên theo cách truyền thống như vậy này sẽ bị báo lỗi. Lúc này thì bạn cần sử dụng cách tải mẫu giao diện Blogspot lên bằng cách này:

- Chuột phải vào mẫu giao diện mà bạn muốn tải lên, sau đó chọn Open with -> Notepad:

phuc hoi mẫu giao diện blogspot

- Copy toàn cục code bên trong:

- Tại trang quản lý Blogspot, những bác vào Chủ đề, sau đó chọn Chỉnh fix HTML

- Chọn tất cả những code trong đó, và paste code đã copy ở trên vào. Sau đó lưu lại.

chinh sua mẫu giao diện blogspot

Vậy là xong, Chỉ việc 1 trong 2 cách là đủ, bạn đã tải lên đc giao diện mẫu giao diện mới hoặc hồi phục lại mẫu giao diện cũ của bạn.

Cách thiết lập giao diện mẫu giao diện cơ bản

Như đề mục nói, đây chỉ là chỉnh fix căn bạn dạng giao diện template, cơ bản chỉ chỉnh sửa đc font chữ, cỡ chữ, màu sắc những phần trong mẫu giao diện mà thôi.

- Để chỉnh fix giao diện mẫu giao diện cơ bản, những bác vào Chủ đề -> Tùy chỉnh.

- Sau đó chuyển xuống tab Nâng cao:

tuy chinh mẫu giao diện blogspot

Tại đây những bác có thể chỉnh fix đc những cụ thể như cuahangtemplate nói ở trên, gồm màu sắc, font chữ và cỡ chữ những thành phần trên trang web.

Trên đây là toàn cục chỉ dẫn về cách tải lên Blogspot, cách sao lưu cũng như thiết lập căn bạn dạng mẫu giao diện Blogspot. Để học đc nhiều hơn, bạn có thể theo dõi chuyên mục: Thủ thuật Blogspot nhé.
Cảm ơn những bác đã quan tâm, cuahangtemplate.com chuẩn bị giúp sức bạn
chúc những bác thành công!! [/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351
1
Bạn cần hỗ trợ?