New Dịch vụ tối ưu tốc độ, seo blogspot và website Xem chi tiết

[tintuc]

Template blogspot là 1 dịch vụ free của Google cho phép người mua tạo nhiều website, có cả tên miền tùy chỉnh thay thế tên miền đuôi .blogspot .com. Hiện tại, ngày càng nhiều bạn làm theme blog và ứng dựng vào thương mại rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng nhiều mẫu blogspot mình sẽ tổng kết lại những tiêu chí sau để giúp các bạn chọn template blogspot dễ dàng hơn.

1.Thân thiện với thiết bị di động- responsive

Đây là tiêu chí quan trọng số 1 hiện nay cho template blogger. Bởi lý do chính là có tới ít nhất 25 đến 70% các bạn sẽ vào web của bạn thông qua thiết bị di động. Blogspot hiện nay được cung cấp thân thiện với các thiết bị di động. 
responsive

Tuy nhiên mọi người nhớ check kĩ mẫu blogger trên các thiết bị di động, đặc biệt là ipad với màn hình 1024×768. Tại khung màn hình này thì nếu theme nào xấu sẽ lộ ra ngay. Từ việc side bar bị lệch, vỡ kết cấu đến việc méo xiên các phần khác.

2. Sử dụng mẫu trả phí.
blogspot-tra-phi

Đây là lời khuyên cho các bạn khi làm theme blog. Lí do theme blog trả phí có thẻ meta khai báo chuẩn, cấu trúc dữ liệu với Google tốt, không bị lỗi. Mình từng dùng giao diện free. Hậu quả là viết rất nhiều bài rồi. Sau đó thì khi biết dùng Google site web master mới thấy lỗi cấu trúc dữ liệu rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tới thứ hạng web của bạn khá nhiều.

3. Cấu trúc của theme

Blogger là 1 nền tảng mà bạn chỉ chỉnh sửa duy nhất trên file xml mà Google cung cấp.
cau-truc-template

Template  2 cột có các ưu điểm sau:

>>>>> Dễ tối ưu quảng cáo
>>>>> Nhiều theme đẹp mức giá rẻ
>>>>> Dễ tùy biến
>>>>> Ít Javascript  nên thường nhẹ

4. Tốc độ tải trang
toc-do-tai-trang

Tiêu chí này rất quan trọng, đặc biệt trên thiết bị di động. Cấu  trúc đơn thuần quá thì dễ bị nhàm chán. Còn phức tạp quá thì gây ra thời gian load lâu. Cái này thường lúc mới mọi người không để ý. Sau mới thấy tỉ lệ thoát cao thì thay đổi cũng rất mệt. Cho nên ngay khi triển khai một theme blog mới là mình phải dành mấy ngày để tối ưu theme đầu tiên cho nhẹ nhất có thể. Khi đi mua thường thì người bán phải trang bị nhiều cho đẹp. Các bạn nên nhờ họ loại bỏ các phần các bạn cảm thấy không cần thiết.

5. Nơi mua template

Với blogspot thì tốt nhất các bạn nên mua của các design trong nước đã tối ưu để được giá rẻ, dễ giao dịch và support sau khi mua. Theme ở các trang nước ngoài thường màu mè và rất nặng, khó sử dụng.

Các theme blogger trong nước thường tối ưu theme. Họ cùng văn hóa suy nghĩ với  bạn nên loại bỏ khá nhiều sự màu mè rườm rà. Ngoài ra thì lợi thế giá thành cũng rất rẻ.
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351