New Dịch vụ tối ưu tốc độ, seo blogspot và website Xem chi tiết

[tintuc]

Trước khi bước vào việc học SEO, thứ nhất chúng ta cần phải nắm được một số khái niệm có bản trước đã. Và khái niệm về backlink là một khái niệm cơ bản nhất nhưng cũng không hề kém phần quan trọng trong quá trình học SEO.

Backlink là gì?
seo-backlink


Backlink là thuật ngữ dùng để chỉ các liên kết từ một site web khác trỏ về web của các bạn .

Backlink có quan trọng không?

Backlink rất quan trọng đối với trang web cũng như trong công cuộc SEO. Vậy vì sao nó lại quan trọng?

Đối với 1 người sử dụng internet thì backlink nắm vai trò như một công cụ điều hướng, giới thiệu mọi người đến với web của bạn . Và điều này sẽ rất tuyệt vời đối với các bạn rồi, bời vì không ai tạo website ra mà lại không muốn mọi người biết đến site web của mình. Đặc biệt là những các bạn làm site web bán hàng hay giới thiệu công ty.
seo-backlink


Còn đối với 1 người đi làm SEO, việc đi xây dựng backlink và có được backlink tốt là vô cùng quan trọng. Bởi vì backlink giúp trang web mà chúng ta đang SEO tăng thứ hạng trong kết quả của các bộ máy tìm kiếm. Nếu như website của các bạn nhận được nhiều backlink trỏ về thì điều này cũng chứng tỏ website của bạn cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng . Và điều này luôn được các search engine đánh giá cao.

Cách xây dựng backlink hiệu quả

1. Xây dựng website có nội dung tốt

các bạn hãy chú trọng tạo ra 1 website có nội dung thật tốt, vì việc site web có nội dung tốt thì sẽ khiến cho khách hàng thích vào web của bạn để tìm kiếm thông tin. Từ đó sẽ share những bài viết hay cho người thân và bạn bè của họ. Và như vậy là bạn đã nhận được rất nhiều backlink tự nhiên rồi.

2. Trao đổi liên kết

Việc trao đổi liên kết cũng khá là quan trọng trong việc tạo ra các backlink về site web của các bạn . Tuy nhiên các bạn cũng không nên đặt liên kết ồ ạt, mà chỉ đặt với những blog / trang web liên quan có cùng chủ đề với các bạn

3. Social Backlinking

Bạn cũng nên đưa link website của mình trực tiếp lên các trang mạng xã hội từ các Bookmarking trực tuyến. Cách này cũng khá hay mà lại không tốn kém, lượng click cũng khá cao đấy

4. Social Network Profiles

Khi các bạn tham gia các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+,… thì các bạn hãy phấn đấu share các bài post của mình lên đó. Bởi vì các bạn cũng sẽ nhận được 1 traffic lớn từ các link đó. Và các trang mạng xã hội(social network) này cũng được index khá nhanh.

5. Thảo luận trên các blog, diễn đàn

Các bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm các blog, diễn đàn khác có cùng chủ đề với blogspot của các bạn. Sau đó hãy để lại chữ ký, hoặc đan xen link của bạn vào các bình luận. Nhưng hãy nhớ một điều đừng nên quá lạm dụng nếu không sẽ trở thành SPAM và bị các admin block nick và xóa bình luận.

Trên đây là 1 số cách khá hiệu quả. Các bạn nên áp dụng cho blog của mình, chúc bạn thành công

[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351