[tintuc]

[tintuc]Việc lập một blog không phức tạp, cái phức tạp nhất là có được nhiều lượt truy cập? Đặc biệt là các blog mới lập. Nếu bạn chưa nổi tiếng, đừng bao giờ nghĩ người ta sẽ tự tìm đến mình, cho dù blog của bạn có hấp dẫn thế nào đi nữa.
tang-luot-view-blogspot

Vậy có cách nào để “đốt cháy giai đoạn”? Làm thế nào để gia tăng lượng view cho blog hiệu quả nhất? Hãy thử áp dụng những phương pháp sau đây:
  1. Viết bài thật ấn tượng, chuẩn SEO
Bài viết chính là vấn đề cốt lõi nhất của blogspot. Bài viết cần thỏa mãn những thông tin mà người đọc cần. Đồng thời khi viết bài, bạn chú ý đến việc tối ưu SEO, sử dụng ngôn ngữ tương đồng với bộ máy tìm kiếm, giúp Google index nhanh và bài viết của bạn lên hạng nhanh hơn.
tang-luot-view-blogspot

Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu đề tài, tổng hợp thông tin, sắp xếp nội dung… Hãy cho vào các hình ảnh minh họa để làm sống động bài viết của bạn.
Một bài viết chất lượng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng kết quả nó mang lại vô cùng to lớn. Bỏ thì giờ để xuất bản một bài chất lượng còn có ý nghĩa gấp vạn lần viết nhiều nhưng hiệu quả tồi.
Nếu thường xuyên tạo những bài viết hiệu quả như vậy, sớm hay muộn, blog của bạn cũng sẽ có nhiều người truy cập.
  1. Cập nhật bài viết thường xuyên
Ở đây bạn cần hiểu cập nhật bài viết bao gồm cập nhật nội dung một bài viết và xuất bản mới đều đặn
tang-luot-view-blogspot

Thứ nhất: update nội dung một bài viết
Độc giả không bao giờ muốn tiếp cận với 1 bài viết có nội dung đã lỗi thời, cho dù, trước đây nó đã từng là bài viết hay.
Do đó, bạn cần phải cập nhật lại bài viết. Bạn có thể bổ sung nội dung, bỏ những nội dung không phù hợp, chau chuốt lại văn phong, làm cho nó hoàn hảo hơn.
update bài viết thường xuyên còn thể hiện sự pro của bạn và sự tôn trọng đến người xem.
Thứ hai: Viết bài liên tục
Ra bài đều đặn sẽ “tập thói quen” cho con nhện của Google tới  index trang của bạn nhanh hơn.
Mỗi trang khác nhau sẽ được Google cấp cho 1 hạn ngạch (quota) để index. Nếu bạn xuất bản bài đều đặn và cập nhật nội dung thường xuyên, Google sẽ tăng hạn ngạch index cho trang của bạn. Chính điều này sẽ làm cho trang của bạn được index tốc độ hơn, khả năng tăng hạng trong trang kết quả tìm kiếm của Google nhanh hơn từ đó cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  1. Đặt tiêu đề hấp dẫn
Tiêu đề là cái đầu tiên ập vào mắt người xem, là cái quyết định họ có truy cập tiếp trang của bạn hay không. Do đó, hãy dành nhiều thì giờ hơn cho việc nghiên cứu viết tiêu đề lôi cuốn người xem.
tang-luot-view-blogspot

Vậy làm cách nào để viết 1 tiêu đề thu hút? Hãy thử những kỹ thuật sau:
  • Viết tiêu đề kiểu câu hỏi “làm thế nào”?
+ Làm sao để tạo một blog trong vòng 40 phút?
+ Làm sao giảm 10 kg trong vòng 30 ngày?
  • Viết tiêu đề kiểu “thôi thúc”
+ Nhanh lên giảm giá 75% chỉ duy nhất hôm nay!
  • Viết tiêu đề kèm theo con số
+ 5 cách kiếm tiền dễ nhất
  • Viết tiêu đề kiểu đặt câu hỏi
+ Bạn muốn làm việc tại nhà mà kiếm được 30 triệu một tháng?
  • Thêm những tính từ thể hiện cảm xúc
+ Sự thật kinh ngạc về cách giảm cân tốt nhất hiện nay
Lưu ý cần tránh những tiêu đề giật gân, không có thật, gây “sốc” cho người xem
Ngày này, thời gian càng gấp gáp, người ta lướt  nhìn cái tựa đề chỉ để tìm kiếm cái họ đang cần. Lưu ý trong tiêu đề bạn cần đặt từ khóa liên quan đến dịch vụ bạn hướng tới.
  1. Quảng cáo trên các trang mạng xã hội
Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang được rất nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Hãy tận dụng để quảng cáo bài viết của bạn.
tang-luot-view-blogspot

Hãy tìm kiếm và tham gia những hội trên Facebook có chủ đề liên quan đến bài viết của bạn.
Tham gia bình luận, cùng góp ý kiến giải quyết vấn đề của các bạn khác trong cộng đồng. Khi đã có chỗ đứng, bạn có thể up các bài viết lên group để quảng cáo. Khi được nhiều người biết đến, hãy tối ưu bằng cách thêm vào những liên kết nội (internal link) trong nội dung bài viết.
  1. Comment ở các blog tương tự
Hầu hết, trong các phần bình luận của wordpress đều có phần nhập địa chỉ trang web. Khi để lại bình luận, bạn đã để lại 1 backlink trên trang đó.
Trước khi comment bạn nên đọc hết nội dung bài viết và đưa ra những comment mang tính xây dựng, thậm chí bắt lỗi. Những comment hay sẽ được nhiều người chú ý, Họ sẽ tò mò ghé thăm trang của bạn. Như vậy là bạn đã đạt được mục đích tăng lượng truy cập cho trang của mình rồi.
Hi vọng những cách trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tăng lượng truy cập trang blog, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.

                                CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG![/tintuc]
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351
1
Bạn cần hỗ trợ?